LIÊN TỤC TUYỂN LAO ĐỘNG ĐI LÀM TẠI CÁC NƯỚC NHẬT BẢN, ĐÀI LOAN, HÀN QUỐC, SINGAPORE,…

0966232588

vieclamdaklak.gov@gmail.com

Cập nhật điều kiện du học Hàn Quốc mới nhất hiện nay

by in Tin tức


Posted on 17 Tháng Ba, 2022


Điều kiện xin visa du học Hàn Quốc 2022 mới nhất

Điều kiện du học Hàn Quốc là gì?” chắc hẳn là từ khóa mà các bạn du học sinh Việt Nam vô cùng quan tâm và muốn tìm hiểu thật kỹ để có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi du học Hàn Quốc. Trong bài viết này, DU HỌC VIỆT PHÁT sẽ chia sẻ cụ thể những điều kiện cần thiết để đi du học Hàn Quốc: điều kiện về học vấn, điều kiện sức khỏe, điều kiện về tiếng Hàn, điều kiện chứng minh tài chính… Tìm hiểu ngay!

Điều kiện du học Hàn Quốc hiện nay như thế nào?

Điều kiện du học Hàn Quốc hiện nay như thế nào?

Điều kiện du học Hàn Quốc về học vấn

Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì? Điều kiện du học Hàn Quốc được đánh giá là khá dễ dàng, bạn có thể đi du học ngay khi tốt nghiệp cấp 3 nhưng vẫn phải tìm hiểu và chuẩn bị thủ tục thật kỹ càng. Mỗi trường đại học Hàn Quốc có những điều kiện khác nhau nhưng cơ bản đều có chung một số yêu cầu sau đây.

Điều kiện du học Hàn Quốc khóa tiếng Hàn D4

Điều kiện du học Hàn Quốc chuyên ngành đại học D2-2

Điều kiện du học Hàn Quốc thạc sĩ D2-3 và tiến sĩ D2-4

Điều kiện du học Hàn Quốc về sức khỏe

Điều kiện du học Hàn Quốc về sức khỏe

Điều kiện du học Hàn Quốc về sức khỏe

Điều kiện du học Hàn Quốc về sức khỏe cụ thể như sau:

Điều kiện du học Hàn Quốc về tài chính

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Hướng dẫn chứng minh tài chính của ba mẹ

Hướng dẫn chứng minh tài chính của ba mẹ

Sổ tiết kiệm đóng băng 10.000$ gửi trong ngân hàng Hàn Quốc có chi nhánh tại Việt Nam. Sổ mang tên của học sinh du học và sau khi sang Hàn Quốc, mở tài khoản cùng ngân hàng đã đóng băng. Số tiền trong sổ đóng băng sẽ được chuyển sang tài khoản đã mở tại Hàn Quốc. Sau mỗi 6 tháng, bạn được rút 5.000$, khi đáp ứng các điều kiện sau:

Điều kiện du học Hàn Quốc tại các trường đại học

Điều kiện du học Hàn Quốc đối với các trường công nhận và trường thường

Điều kiện du học Hàn Quốc đối với các trường top 1% visa thẳng, đại học top đầu Hàn Quốc

Lưu ý: Nếu bạn gửi sổ ngân hàng đóng băng 10.000$ vào ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ có lợi thế hơn khi phỏng vấn với trường Hàn Quốc và xin visa tại Lãnh sự quán Hàn Quốc.

Điều kiện xin visa du học Hàn Quốc mới nhất 2022

Điều kiện xin visa du học Hàn Quốc 2022 mới nhất

Điều kiện xin visa du học Hàn Quốc 2022 mới nhất

Theo quy định của Cục Quản lý Xuất nhập cảnh và chỉ thị của Bộ Tư pháp Đại Hàn Dân Quốc, nhằm ngăn chặn và giảm thiểu tỷ lệ du học sinh bất hợp pháp tại Hàn Quốc, từ ngày 01/10/2019, điều kiện xin visa của các trường đại học Hàn Quốc sẽ thay đổi như sau:

Phân loại các trường đại học Hàn Quốc Loại visa du học Hàn Quốc Cấp tại Đại sứ quán Mã code Visa điện tử (E Visa)
Trường được chứng nhận Trường top 1% Học tiếng Hàn (D4-1) O O X
Du học đại học (D2-1 ~ D2-8) O O O
Trường được chứng nhận Học tiếng Hàn (D4-1), du học (D2) O X X
Thạc sĩ (D2-3), Tiến sĩ (D2-4) O X O
Trường thường (không được chứng nhận) Học tiếng Hàn (D4-1) X O X
Du học đại học (D2) O X X
Trường thường bị hạn chế Trường xem xét Du học (D2-1-5, D2-7) O X X
Học tiếng Hàn (D4-1), sinh viên trao đổi (D2-6), du học ngắn hạn (D2-8) X O X
Trường bị hạn chế Tiến sĩ (D2-4), nghiên cứu (D2-5), học sinh trao đổi (D2-6) X O X

Đối với dạng visa học tiếng (D4-1), các trường thuộc vào danh sách trường thường (không được chứng nhận) và các trường bị xem xét hoặc hạn chế sẽ chỉ được phép xin visa theo dạng visa code tại Hàn Quốc và phải đóng băng 10.000$ tại ngân hàng của Hàn Quốc có chi nhánh ở Việt Nam.

Hình thức đăng ký visa code là visa du học Hàn Quốc sẽ được các trường Hàn Quốc xin trực tiếp tại Cục Quản lý Xuất nhập cảnh của tỉnh tại Hàn Quốc và sau đó dùng mã code gửi về cho học sinh để xin visa tại Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Giấy xác nhận cấp visa - Điều kiện du học Hàn Quốc bắt buộc

Giấy xác nhận cấp visa – Điều kiện du học Hàn Quốc bắt buộc

Theo chỉ thị của Chính phủ Hàn Quốc, bắt đầu từ ngày 01/07/2020, Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hàn Quốc sẽ không dán nhãn visa vào hộ chiếu. Thay vào đó là cấp “Giấy xác nhận cấp visa”.

Nếu được cấp visa, người đăng ký xin visa sẽ được cấp Giấy xác nhận trực tiếp tại Trung tâm đăng ký visa. Hoặc trong trường hợp muốn được cấp lại thì có thể tự in ra bằng cách truy cập vào trang chủ “KOREA VISA PORTAL”.

Visa D4 là visa dành cho các sinh viên du học chương trình đào tạo tiếng Hàn. Theo quy định, cứ sau 6 tháng bạn phải đi gia hạn visa một lần. Mỗi khi gia hạn lại visa thì bạn cần phải chứng minh tài chính. Bạn có thể gia hạn visa ở Cục Quản lý Xuất nhập cảnh. Nếu không tuân theo quy định này, bạn sẽ bị phạt do vi phạm Luật Nhập cảnh.

Mỗi loại visa có thời gian gia hạn khác nhau, cụ thể như sau:

Điều kiện du học Hàn Quốc mới nhất (áp dụng từ 19/7/2021)

Theo chỉ thị mới của Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 19/7/2021, Trung tâm sẽ ngừng tiếp nhận hồ sơ xin visa du học của đối tượng có quê quán ở khu vực miền Bắc (hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc) và chỉ tiếp nhận hồ sơ visa theo khu vực miền Nam.

Nếu bạn có quê quán ở khu vực miền Bắc (hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc), hãy lưu ý và đăng ký nộp hồ sơ tại Korea Visa Application Center (KVAC) ở Hà Nội để tránh ảnh hưởng xấu đến kết quả hồ sơ nộp xin visa.

Trên đây là những thông tin cụ thể nhất về điều kiện du học Hàn Quốc. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với DU HỌC VIỆT PHÁT để được tư vấn tận tình về thủ tục, hồ sơ du học! DU HỌC VIỆT PHÁT là đơn vị liên kết với nhiều trường top đầu Hàn Quốc. Lựa chọn DU HỌC VIỆT PHÁT với tổng chi phí chỉ từ 7.000$ – 10.000$. Không phát sinh khoản phí ngoài hợp đồng cam kết. Cam kết việc làm thêm 100% sau khi qua Hàn Quốc, với mức thu nhập từ 800$ – 1000$/tháng. Tìm thêm nhiều thông tin du học Hàn Quốc tại website: vieclamvietphat.com!

Xem thêm bài viết khác:

=>> Visa e7

=>> Học tiếng hàn quốc

Đánh giá
Share:
user1

"Cảm ơn công ty Việt Phát đã hỗ trợ em rất nhiệt tình, em hoàn toàn không bỡ ngỡ khi bước chân qua Đài Loan. Công việc hiện tại của em - Hộ lý Đài Loan rất phù hợp với em; em được tăng ca rất nhiều và chế độ rất tốt. Em sẽ cố gắng hơn nữa ạ."

- Triệu Thị Sao -

user2

"Sau vài tháng làm việc tại Nhật (Em đi đơn thực phẩm) em đã không còn rụt rè và lo sợ như trước đây. Hiện tại, mọi thứ đều rất ổn. Người Nhật rất thân thiện nhưng trong công việc họ rất nghiêm túc, đúng giờ và vô cùng kỷ luật đấy các bạn ạ! Cảm ơn Công ty Việt Phát vì đã cho em được như ngày hôm nay. Hết 3 năm e sẽ quay lại Nhật lần 2 vì e rất thích môi trường làm việc ở đây."

- Trần Thị Giang -

user3

"Mới đầu qua mình khá rụt rè và bỡ ngỡ với môi trường hoàn toàn mới. Tuy nhiên, chỉ sau 3 tháng e đã hòa nhập được với đất nước Nhật vì con người Nhật rất thân thiện, tốt bụng. Công việc làm thêm hiện tại rất phù hợp với em, em có rất nhiều thời gian để học, phòng ở rất tiện nghi và gần chỗ làm."

- Nguyễn Văn Hậu -

contact

Liên hệ với chúng tôi

Vui lòng để lại đầy đủ thông tin để được chúng tôi tư vấn tận tình