LIÊN TỤC TUYỂN LAO ĐỘNG ĐI LÀM TẠI CÁC NƯỚC NHẬT BẢN, ĐÀI LOAN, HÀN QUỐC, SINGAPORE,…

0966232588

vieclamdaklak.gov@gmail.com

Thông tin bổ ích cần nắm trước khi sang Nhật làm việc

by in Tin tức


Posted on 7 Tháng Hai, 2022 

 

✍Bạn muốn làm việc tại Nhật? bạn sắp sang Nhật làm việc? Bạn còn băn khoăn về công việc tại Nhật, không biết cần chú ý điểm gì? Không sao, hãy để VPC giúp bạn nhé!

✍

🤝Văn hóa chào hỏi

🤝

Người Nhật rất xem trọng việc chào hỏi, bất cứ ở đâu và lúc nào. Văn hóa chào hỏi được xem như một nét đặc trưng của người Nhật. Các bạn cũng nên nhớ nói lời cảm ơn và xin lỗi trong mọi trường hợp nhé!

⏰Tuân thủ thời gian

⏰

Người Nhật luôn đến công ty trước giờ làm tối thiểu từ 10 đến 15 phút. Hãy nhớ, quan điểm của người Nhật là việc đi làm sớm hay muộn đều là do bản thân mình, không được đổ lỗi cho hoàn cảnh tác động.

💢Đề cao tính kỷ luật

💢

Nổi tiếng là đất nước của nguyên tắc và kỷ luật, Nhật Bản có cách quản lý công việc rất chặt chẽ. Sự chỉnh chu cũng được thể hiện qua quy định 5S hay Horensho (Báo cáo – Liên lạc – Thảo luận). Nhưng các bạn phải biết rằng, chính sách quản lý đó giúp nước Nhật phát triển như ngày nay.

👩‍👩‍👧‍👧👨‍👨‍👦‍👦Sống vì tập thể

👩‍👩‍👧‍👧

👨‍👨‍👦‍👦

Nếu như người Mỹ đề cao vai trò cá nhân thì người Nhật lại coi trọng giá trị tập thể, luôn hướng đến sự đồng tâm hợp lực để đạt được kết quả cao nhất.

👉Ad hy vọng qua bài viết này có thể giúp các bạn hiểu được một phần về văn hóa và không khí làm việc trong các công ty Nhật. Tuy mỗi công ty có một phong cách khác nhau nhưng dù thế nào cũng luôn nhớ tuân thủ theo các quy định và quy tắc ứng xử cơ bản nhất để tạo ấn tượng tốt với mọi người nhé!!

👉

#Xuất_khẩu_lao_động_Nhật_Bản_Việt_Phát

#Xuất_khẩu_lao_động_Nhật_Bản_Việt_Phát

#Du_học_Việt_Phát

#Du_học_Việt_Phát

Đánh giá
Share:
user1

"Cảm ơn công ty Việt Phát đã hỗ trợ em rất nhiệt tình, em hoàn toàn không bỡ ngỡ khi bước chân qua Đài Loan. Công việc hiện tại của em - Hộ lý Đài Loan rất phù hợp với em; em được tăng ca rất nhiều và chế độ rất tốt. Em sẽ cố gắng hơn nữa ạ."

- Triệu Thị Sao -

user2

"Sau vài tháng làm việc tại Nhật (Em đi đơn thực phẩm) em đã không còn rụt rè và lo sợ như trước đây. Hiện tại, mọi thứ đều rất ổn. Người Nhật rất thân thiện nhưng trong công việc họ rất nghiêm túc, đúng giờ và vô cùng kỷ luật đấy các bạn ạ! Cảm ơn Công ty Việt Phát vì đã cho em được như ngày hôm nay. Hết 3 năm e sẽ quay lại Nhật lần 2 vì e rất thích môi trường làm việc ở đây."

- Trần Thị Giang -

user3

"Mới đầu qua mình khá rụt rè và bỡ ngỡ với môi trường hoàn toàn mới. Tuy nhiên, chỉ sau 3 tháng e đã hòa nhập được với đất nước Nhật vì con người Nhật rất thân thiện, tốt bụng. Công việc làm thêm hiện tại rất phù hợp với em, em có rất nhiều thời gian để học, phòng ở rất tiện nghi và gần chỗ làm."

- Nguyễn Văn Hậu -

contact

Liên hệ với chúng tôi

Vui lòng để lại đầy đủ thông tin để được chúng tôi tư vấn tận tình