DU HỌC TRUNG QUỐC- HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI ƯỚC MƠ

DU HỌC TRUNG QUỐC- HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI ƯỚC MƠ - Xuất khẩu lao động - du học Việt Phát

Du học Trung Quốc là một trong những lựa chọn phổ biến của sinh viên trên toàn thế giới. Với nền giáo dục phát triển và mức đầu tư lớn vào lĩnh vực giáo dục, Trung Quốc đã trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn cho các sinh viên quốc tế muốn tìm kiếm những trải nghiệm học tập mới.

Với hơn 2.000 trường đại học và cao đẳng, Trung Quốc cung cấp cho sinh viên một môi trường học tập đa dạng và phong phú. Ngoài ra, với sự phát triển nhanh chóng của kinh tế Trung Quốc, nền kinh tế này cũng đang mở rộng cơ hội việc làm cho các sinh viên tốt nghiệp.

DU HỌC TRUNG QUỐC- HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI ƯỚC MƠ - Xuất khẩu lao động - du học Việt Phát
DU HỌC TRUNG QUỐC- HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI ƯỚC MƠ – Xuất khẩu lao động – du học Việt Phát

Chất lượng đào tạo của trường Đại học Trung Quốc không thua kém chất lượng giáo dục của các nước phương Tây.

Những năm gần đây, nền kinh tế Trung Quốc phát triển thần tốc, vị thế quốc tế ngày càng nâng cao, từ đó đã thu hút ngày càng nhiều các bạn trẻ nước ngoài đến Trung Quốc du học.

Đặc biệt, với nền kỹ thuật công nghiệp sản xuất trình độ cao, tạo ra các sản phẩm tiêu dùng nhanh nhạy và đứng đầu thế giới, bạn sẽ có thể học được những kỹ thuật và trau dồi thêm kinh nghiệm tại các cơ sở giáo dục của Trung Quốc. Ngoài ra, du học sinh cũng không cần lo lắng về cơ sở vật chất khi học tập tại đây vì chính phủ Trung Quốc không tiếc tiền đầu tư cho hạng mục này.

DU HỌC TRUNG QUỐC- HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI ƯỚC MƠ - Xuất khẩu lao động - du học Việt Phát
DU HỌC TRUNG QUỐC- HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI ƯỚC MƠ – Xuất khẩu lao động – du học Việt Phát

Chế độ học bổng hấp dẫn

Nhằm thúc đẩy và quảng bá văn hóa Trung Quốc vươn ra thế giới, hàng năm chính phủ Trung Quốc cung cấp hàng nghìn chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế, bao gồm: Học bổng Chính phủ CSC, Học bổng Viện Khổng Tử CIS, Học bổng Tử Cấm Thành, học bổng Một vành đai một con đường,…

Các gói học bổng miễn hoàn toàn, bao gồm toàn bộ phí và phụ cấp 2.500 – 3.500 NDT mỗi tháng, tương đương 9 -13 triệu đồng.

Chi phí nhập học và sinh hoạt phù hợp

Về chi phí, việc du học tại Trung Quốc cũng rất hấp dẫn. Trung Quốc được coi là một trong những quốc gia có chi phí sinh hoạt thấp nhất trên thế giới. Chỉ cần khoảng 7.000-10.000 USD mỗi năm, sinh viên đã có thể học tại một trường đại học hoặc cao đẳng ở Trung Quốc.

Chi phí học tập tại Trung Quốc trung bình chỉ lớn hơn so với mức phí ở đại học Việt Nam một chút nhưng lại mang đến nhiều ưu điểm và cơ hội việc làm quốc tế. Đó cũng là lý do mà nhiều bậc phụ huynh và các bạn học sinh lựa chọn Trung Quốc là điểm du học trên con đường tương lai sau này.

Ngoài ra với hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông hiện đại, phục vụ thuận lợi cho nhu cầu đi lại của người dân, bạn cũng sẽ tiết kiệm được một khoản lớn nếu tham gia vào các phương tiện hay trang thiết bị công cộng tại đất nước này.

Xem thêm:

Nền văn hoá tương đồng cùng vị trí địa lý thuận lợi

Trung Quốc là nước láng giềng của Việt Nam, có vị trí địa lý thuận lợi. Bạn có thể đi tàu cao tốc của Trung Quốc, máy bay, tàu hỏa hoặc kết hợp đa phương tiện giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho chi phí đi lại, dễ dàng di chuyển giữa 2 nước. Chỉ cần mất vài tiếng đồng hồ là bạn có thể về thăm gia đình vào những dịp lễ.

Nền văn hóa Trung Quốc có nhiều nét tương đồng với văn hóa Việt Nam từ đồ ăn, lễ nghi hoặc một số văn hóa nên các bạn du học sinh sẽ không có cảm giác như đang sống ở một đất nước xa lạ bởi người dân Trung Quốc cũng có những thói quen và lối sinh hoạt y như người Việt Nam. Ngoài ra ở đây còn có nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử hấp dẫn để bạn có thể tham quan và khám phá.

Cơ hội việc làm cao ở nhiều ngành

Trung Quốc là nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới, đang phát triển rất nhanh. Tại đây thường xuyên diễn ra các tuần lễ kinh doanh, hội chợ sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội việc làm mới.

DU HỌC TRUNG QUỐC- HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI ƯỚC MƠ - Xuất khẩu lao động - du học Việt Phát
DU HỌC TRUNG QUỐC- HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI ƯỚC MƠ – Xuất khẩu lao động – du học Việt Phát

Một số ngành nghề mang lại nhiều cơ hội việc làm cho bạn như:

Ngành ngôn ngữ Trung (Hán ngữ)

Đây là ngành học thu hút được nhiều du học sinh nhất vì dễ xin học bổng. Nếu bạn yêu thích, muốn trải nghiệm và hiểu thật sâu về văn hóa Trung Quốc thì ngành học tiếng Trung sẽ là ngành học hoàn toàn phù hợp.

Ngành kinh tế

Khối ngành kinh tế như: Tài chính, quản trị kinh doanh, logistic, kế toán, thương mại quốc tế,…cũng là chương trình có chất lượng đào tạo tốt được nhiều du học sinh Trung Quốc lựa chọn.

Hiện tại, Trung Quốc đang là quốc gia có nền kinh tế phát triển thứ 2 thế giới nên chắc chắn bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Ngành công nghệ thông tin

Mức lương trung bình sau khi hoàn thành chương trình học của ngành công nghệ thông tin là 6.000 NDT. Trong thời đại 4.0, ngành công nghệ thông tin của Trung Quốc không ngừng phát triển, có nhiều hãng điện thoại lớn nên cơ hội việc làm cực kỳ rộng mở cho người học.

Ngành truyền thông

Truyền thông đang là một ngành ngày càng có tầm ảnh hưởng. Sự phát triển của ngành truyền thông đã khiến cho nhu cầu về nhân sự của ngành này tăng cao, đặc biệt những bạn có cơ hội được đào tạo trong một môi trường giáo dịch tiên tiến sẽ được trọng dụng hơn.

Xem thêm:

Điều kiện cơ bản du học Trung Quốc

Là công dân nước ngoài không mang hộ chiếu Trung Quốc.

Độ tuổi quy định: từ 18 tuổi đến dưới 35 tuổi.

Đối tượng: Học sinh đã tốt nghiệp THPT; sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng, đại học tại Việt Nam. Những người đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ.

Học lực trung bình khá trở lên.

Ngoài ra, bằng HSK và HSKK cũng là một trong những điều kiện cần để bạn apply học bổng du học Trung Quốc nhé!

Điều kiện cụ thể các hệ đào tạo du học Trung Quốc

– Du học Trung Quốc hệ hán ngữ ngắn hạn 1 kỳ, 1 năm:

 • Chứng chỉ HSK3 và HSKK trung cấp (Hoặc không)
 • Bảng điểm cấp 3 hoặc đại học
 • Giấy giới thiệu của tiến sĩ, giáo sư
 • Hộ chiếu

– Du học Trung Quốc hệ Đại học

 • Có chứng chỉ ít nhất HSK4 và HSKK trung cấp
 • Bảng điểm tốt nghiệp cấp 3 trên 7.0
 • Giấy khám sức khỏe
 • Giấy giới thiệu của tiến sĩ, giáo sư
 • Hộ chiếu

– Du học Trung Quốc hệ Thạc sĩ:

 • Có chứng chỉ ít nhất HSK5 và HSKK cao cấp
 • Bảng điểm tốt nghiệp đại học trên 7.0
 • Giấy khám sức khỏe
 • Giấy giới thiệu của tiến sĩ, giáo sư
 • Hộ chiếu

– Du học Trung Quốc hệ Tiến sĩ:

 • Chứng chỉ HSK 5 – 6 và HSKK cao cấp
 • Bảng điểm tốt nghiệp thạc sĩ trên 7.0
 • Giấy khám sức khỏe
 • Giấy giới thiệu của giáo sư, phó giáo sư
 • Hộ chiếu

Việc du học Trung Quốc không chỉ giúp bạn có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục chất lượng, mà còn cho phép bạn trải nghiệm một nền văn hóa đa dạng, đặc sắc và có tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng. Bên cạnh đó, việc học tập và sinh hoạt tại Trung Quốc cũng đặt ra một số thách thức, đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Với các thông tin cơ bản về điều kiện du học Trung Quốc, hồ sơ du học, một số ngành nghề nên chọn …trên đây hi vọng bạn sẽ có được những kiến thức và sự hiểu biết nhất định để từ đó có thể dễ dàng chinh phục ước mơ du học Trung Quốc của bản thân.

——————————————————————————————————————

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ QUỐC TẾ VIỆT PHÁT

Địa chỉ: 556 Lê Duẩn, P. Ea Tam, Tp. Bmt, Đăk Lăk

Điện Thoại: 096 623 25 88

Email: vieclamdaklak.gov@gmail.com

Website: https://vieclamvietphat.com

Facebook: Việc làm Việt Phát

All in one