9 điều phải biết về hệ thống giáo dục Úc

Hệ thống giáo dục Úc

Mọi điều bạn cần biết về hệ thống giáo dục Úc

Úc cung cấp nhiều sự lựa chọn đa dạng cho sinh viên quốc tế, với hơn 1.100 cơ sở và 22.000 khóa học để chọn. Các cơ sở giáo dục của Úc xếp loại tốt về mức độ hài lòng của sinh viên, khả năng ứng dụng, chất lượng cuộc sống và ghi nhận của cộng đồng sinh viên.

Melbourne và Sydney xếp hạng trong số năm thành phố tốt nhất cho sinh viên để học tập. Cả hai thành phố này đều là nơi có nhiều cơ sở hàng đầu bao gồm Đại học Melbourne, Đại học Sydney, Đại học New South Wales, Đại học Monash, Đại học Macquarie, Đại học RMIT, và nhiều trường khác.

Các đại học này hoạt động thế nào

Úc có 39 trường đại học với 37 trường đại học công lập và hai trường đại học tư thục. Sinh viên có thể theo học bằng cử nhân hay các khóa học sau đại học (bao gồm chứng chỉ, bằng sau đại học, thạc sĩ và tiến sĩ).

Các khoá học đào tạo nghề tập trung vào kỹ năng thực hành và đào tạo nghề nghiệp. Các khóa đào tạo nghề được tổ chức tại các cơ sở do chính phủ tài trợ, bao gồm TAFE (Cao đẳng nghề), hay các trung tâm đào tạo tư khác. Nhiều trường cao đẳng có thể cho phép sinh viên tích lũy tín chỉ cho các khóa đại học.

Khung văn bằng

Hệ thống giáo dục Úc được phân biệt với nhiều nước khác theo Khung Văn bằng Úc (AQF). AQF được thành lập vào năm 1995 và là một chính sách quốc gia bao gồm các văn bằng của ngành giáo dục đại học (giáo dục đại học, giáo dục và đào tạo nghề) cùng với giấy chứng nhận tốt nghiệp, được gọi là Chứng chỉ Giáo dục Trung cấp.

Học phí và học bổng

Úc là điểm đến lý tưởng để sinh viên quốc tế được tiếp cận một nền giáo dục đẳng cấp thế giới và chất lượng cuộc sống xuất sắc. Trước khi du học các bạn du học sinh cần tính toán trước chi phí.

Chi phí sinh hoạt (như tiền thuê nhà) và học phí tại Úc so với Hoa Kỳ và Vương quốc Anh tương đối phù hợp tùy theo ngân sách. Bạn cũng có thể kiếm được một khoản tiền nhỏ bằng cách làm việc bán thời gian trong khi học.

Chính Phủ Úc yêu cầu chi phí sinh hoạt trung bình dành cho một sinh viên là 19.830 đôla Úc/năm. Chi phí chỗ ở chiếm phần lớn trong chi phí sinh hoạt; ngoài ra, bạn cũng cần tính toán thêm tiền giải trí, các trường hợp khẩn cấp và chi phí y tế không được bảo hiểm bởi Bảo hiểm Y tế dành cho Sinh viên nước ngoài.

Các biến động tỷ giá cũng có thể ảnh hưởng đến việc lập ngân sách. Biết được chi phí sinh hoạt trung bình ở Úc là một phần quan trọng trong quá trình chuẩn bị tài chính của bạn.

Học phí trung bình tại một trong các cơ sở đại học ở Úc dao động trong khoảng từ 20.000 đến 30.000 đôla Úc một năm.

Xuất Khẩu Lao Động- DU HỌC - Việc làm việt phát - tvBUPHS

Xuất Khẩu Lao Động- DU HỌC - Việc làm việt phát - tvBUPHS

Xuất Khẩu Lao Động- DU HỌC - Việc làm việt phát - tvBUPHS

Học bổng du học

Học bổng du học

Phong cách giảng dạy và học tập

Bạn có thể học ở tất cả các cấp học từ giáo dục và đào tạo nghề (VET), các khóa học tiếng Anh cho đến đại học (bao gồm cả các trường đại học), và các chương trình đại học và sau đại học. Giáo dục đại học bao gồm cả giáo dục bậc cao (bao gồm cả trường đại học) và giáo dục và đào tạo nghề (VET).

Hệ thống giáo dục

Hệ thống giáo dục

Phong cách giảng dạy và học tập

Bạn có thể học ở tất cả các cấp học từ giáo dục và đào tạo nghề (VET), các khóa học tiếng Anh cho đến đại học (bao gồm cả các trường đại học), và các chương trình đại học và sau đại học. Giáo dục đại học bao gồm cả giáo dục bậc cao (bao gồm cả trường đại học) và giáo dục và đào tạo nghề (VET).

Học kì

Hệ thống trường trung học của Úc bắt đầu mỗi năm vào cuối tháng Giêng hay đầu tháng Hai, trong khi sinh viên học nghề và sinh viên đại học bắt đầu vào cuối tháng Hai / đầu tháng Ba. Hầu hết các trường trung học có ba hay bốn kỳ; các trường đại học, cao đẳng nghề có hai học kỳ.

Các kỳ thi được tổ chức vào cuối mỗi học kỳ (tháng 6 và tháng 11), với khoảng nghỉ 2-4 tuần giữa mỗi học kỳ, và kỳ nghỉ dài hơn vào mùa hè từ tháng 11/ tháng 12 đến tháng 2. Trong một số trường hợp, bạn có thể chọn một khóa học tổ chức vào mùa hè, có nghĩa là bạn có thể học một học kỳ thứ ba trong năm.

Sau khi tốt nghiệp

Có bằng đại học Úc luôn được đánh giá cao trên khắp thế giới. Kết hợp với nền kinh tế mạnh mẽ của Úc và tỷ lệ thất nghiệp thấp, Úc cung cấp kết quả việc làm tốt cho sinh viên tốt nghiệp.

Việc làm

Nhiều sinh viên quốc tế bây giờ có cơ hội dành nhiều thời gian hơn ở Úc sau khi hoàn tất việc học của họ. Nếu bạn đã lấy được bằng cử nhân, thạc sĩ hoặc tiến sĩ, bạn có thể hội đủ điều kiện để xin visa Tạm thời dành cho sinh viên tốt nghiệp (thứ cấp 485) để tham gia là Lực lượng Lao động Sau tốt nghiệp. Điều này cho phép bạn ở lại Úc sau khi học để có được kinh nghiệm làm việc thực tế trong lĩnh vực của bạn.

Thông tin thêm về quyền làm việc sau tốt nghiệp hiện có trên trang mạng của Bộ Nhập cư và Bảo vệ Biên giới.

Học sau đại học

Nếu bạn đã hoàn thành bằng cử nhân, làm thế nào để bạn biết có nên tiếp tục học lên thạc sĩ? Quyết định tiếp tục học sau đại học là một bước tiến lớn. Nó có nghĩa là phải hy sinh nhiều thời gian hơn và còn hơi lâu mới có thời gian lao động, nhưng nó cũng có thể là một khoản đầu tư rất đáng giá về lâu dài.

Xem thêm 10 Kinh nghiệm du học Úc mà bạn không nên bỏ qua trước khi rời Việt Nam

All in one