Cẩm Nang Nhập Cảnh tại Sân Bay và những lưu ý khác

Xuất Khẩu Lao Động- DU HỌC - Việc làm việt phát - 15605808683567

Cẩm Nang Nhập Cảnh tại Sân Bay và những lưu ý khác

1- Lưu ý thời gian và địa điểm chuyển chặng. Thời gian chuyển chặng bao lâu là đủ? Bạn nên dự trù khoảng 2-3 giờ để có đủ thời gian di chuyễn giữa các terminal hoặc giữa các gate. Trên thế giới có rất nhiều sân bay quá rộng nên nếu bạn chọn các chuyến bay overstop chỉ 1h30 đến 2 tiếng, bạn có thế sẽ không đủ thời gian để di chuyển và làm thủ tục cần thiết. Ngoài ra, Bạn cũng không nên lựa chọn các sân bay yêu cầu làm thủ tục quá phức tạp và khó khăn như sân bay Shangai. Tại đây, khách phải qua immigration, dù chỉ quá cảnh, lấy hành lý, qua hải quan rồi lại tiếp tục làm thủ tục check in để đi tiếp. Nên chọn các chuyến bay không phải check out di trú và hành lý như Nhật, HongKong, Taiwan, Singapore, Bangkok, v.v.

2- Điều chỉnh giờ trên đồng hồ và điện thoại theo múi giờ tại nơi chuyển chặng. Trước khi hạ cánh, cơ trưởng trên chuyến bay sẽ thông báo giờ địa phương để hành khách cập nhật trước khi xuống máy bay. Hoặc bạn có thể cập nhật múi giờ địa phương theo bảng điện tử hiện tại sân bay.

3- Cửa ra của tàu bay có thể thay đổi: Một số chuyến bay có thể sẽ bị thay đổi gate. Sân bay sẽ có thông báo trên hệ thống loa phát thanh và bảng thông tin điện tử. Vì vậy bạn cần kiểm tra lại thông tin vào 2 thời điểm là 30 phút và 1 tiếng trước giờ bay của mình. Tránh tình trạng không cập nhật thông tin và để lỡ chuyến bay.

4- Hành lý xách tay nên đơn giản gọn nhẹ và tránh một số loại chất lỏng như rượu, nước, v.v.. Vì tại một vài sân bay như Nhật, hành khách phải qua kiểm tra an ninh nghiêm ngặt và sẽ bị yêu cầu bỏ các vật dụng cho phép.

5- Dao, đồ nhọn, vv., nên để hành lý ký gửi. Đặc biệt nếu bay hãng Emirate kiểm tra an ninh ngay tại cửa phòng chờ của Emirate sẽ tịch thu của bạn,

 

6- CỰC KỲ QUAN TRỌNG

 

 

Thấy nhiều người post nhờ mang bao thư, tài liệu, v.v. nhờ chuyển qua nước ngoài có trả phí. Lời khuyên cho bạn là nếu không biết rõ món đồ bên trong ĐỪNG NÊN MANG. Nhất là người lạ chưa bao giờ quen. Vì có thể bạn đang không may tiếp tay cho vận chuyển hàng cấm. Chỉ cần vài gram ma tuý trong phong bì là giấc mơ tương lai sẽ đóng sập.

7- Không cần thiết phải mang thịt, cá, hạt cây, trái cây, vv. Vì nhiều nước sẽ kiểm tra nguồn gốc xuất sứ của thực phấm, nếu bạn không giải trình được có thể sẽ bị phạt hoặc tịch thu.

8- Trước khi đi, nên lên mạng, tìm người đón. Nhiều sinh viên, có thiện ́trí giúp, với giá rẻ, sẵn lòng đến đọ́n. Nếu không, gọi Uber.

Xuất Khẩu Lao Động- DU HỌC - Việc làm việt phát - Boeing 767 %28Air Canada%29 at San Francisco International Airport

Xuất Khẩu Lao Động- DU HỌC - Việc làm việt phát - Boeing 767 %28Air Canada%29 at San Francisco International Airport

 

 

Lưu ý sau khi hạ cánh:

 

 

9- Xuống sân bay bạn hãy đến quầy bán sim điện thoại mua để dùng tạm trong thời gian đầu mới đến.

10- Nên tìm chỗ ở trước khi đi. Nhưng nên cẩn thận, vì cũng có nhiều ‘ma cũ’ thấy ‘ma mới’ ngây thơ, mượn cớ giúp nhưng lại cho thuê với giá rất cao hoặc nội thất trong nhà không tốt. Nhớ đọc thật kỹ các điều khoản trong hợp đồng thuê nhà trước khi ký đặc biệt là các vấn đề liên quan tới sửa chữa hay bồi thường, vv

11- Sau khi ổn ̣định nơi ở, lên mạng, tìm các web hay đến trường hỏi tại ‘Student Union’ về việc làm simcard, internet, mua vé xe bus hay các ưu đãi tham gia các phương tiện giao thông công cộng, vv

Sưu tầm chia sẻ của du học sinh Nguyen Quy – Du học sinh Canada

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ QUỐC TẾ
VIỆT PHÁT

556 Lê Duẩn, P. Ea Tam, Tp. Bmt, Đăk Lăk

Điện Thoại: 02623.988.886 – 02623.881.666

Email: vieclamdaklak.gov@gmail.com

Website: https://vieclamvietphat.com

Facebook: Việc làm Việt Phát

 

 

All in one