chia sẻ của các nữ giúp việc Đài Loan về công việc của mình

Xuất Khẩu Lao Động- DU HỌC - Việc làm việt phát - 15815655844209

Là “con rồng của Châu Á” với nền kinh tế phát triển, tỉ lệ người giàu là 60%, tỉ lệ người thất nghiệp là 0%, người Đài Loan lúc nào cũng tất bật, chạy theo sự phát triển của khoa học – kỹ thuật; đồng thời, dân số già trong những năm gần đây ngày càng tăng dẫn đến nhu cầu tuyển dụng người giúp việc trong các gia đình Đài Loan cũng ngày càng tăng lên. Đây chính là cơ hội việc làm cho những lao động nữ Việt Nam.

Nhắc đến xuất khẩu lao động Đài Loan, nhiều người sẽ nghĩ rằng chỉ có những thanh niên có sức khỏe, có tuổi trẻ, có tri thức mới có thể làm việc tại nước ngoài. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, xuất khẩu lao động Đài Loan đã mở ra một cơ hội việc làm mới cho các chị, cô, dì,… với đơn hàng Giúp việc gia đình Đài Loan. Hãy cùng VPC tìm hiểu nhé!

1. Điều kiện ứng tuyển

  • Giới tính: Nữ
  • Độ tuổi: Từ 18 tuổi đến 50 tuổi
  • Sức khỏe: Tốt. Đồng thời có yêu cầu nhất định về thể trạng: Chiều cao trên 1m45 và cân năng trên 42kg. Không mắc các bệnh truyền nhiễm như: HIV, viêm gan B,…
  • Đạo đức: Thật thà, tận tâm với công việc, không tham lam, không trộm cắp, không tiền án tiền sự,…
  • Không nghiện bia rượu, thuốc lá,…
  • Kinh nghiệm và trình độ ngoại ngữ: Không yêu cầu, người chưa biết tiếng sẽ được đào tạo 1-2 tháng.

2. Lương và chế độ

So với những ngành nghề khác thì xuất khẩu lao động Đài Loan giúp việc được coi là khá nhàn. Tính chất công việc ở trong nhà không phải ngoài trời. Công việc cũng không có gì cao siêu cả chỉ đơn giản như ở gia đình bạn vẫn làm. Nói đơn giản là công việc nội trợ như thế nào thì đơn hàng này bạn cũng phải làm giống như vậy. Đôi khi có thể sẽ phát sinh một vài công việc khác ngoài theo yêu cầu của chủ nhà nhưng cũng chỉ tóm gọn lại trong gia đình.

Theo đó, lương cơ bản của giúp việc gia đình Đài Loan là 17 nghìn Đài Tệ tương đương > 13 triệu/ tháng. Chi phí ăn ở và sinh hoạt được chủ gia đình lo. Các quyền lợi khác như ngày nghỉ lễ tết, nghỉ phép, đóng bảo hiểm vẫn sẽ được đảm bảo.

Thậm chí có những người đi XKLĐ Đài Loan giúp việc còn phản hồi về nếu làm tốt gia đình chủ còn thường xuyên có những khoản tiền thưởng.

Trên đây là những phân tích để người lao động có cái nhìn khác hơn trước khi quyết định đi xuất khẩu lao động Đài Loan giúp việc. Nếu bạn thấy những điều bên trên hợp lý và đang đúng với trình độ, khả năng của mình thì đừng chần chừ nhé!

Xuất Khẩu Lao Động- DU HỌC - Việc làm việt phát - 16366133979892

Sau đây là chia sẻ của các nữ giúp việc Đài Loan về công việc của mình.

Chị Đinh Thị Nguyệt – Quê ở Hà Tĩnh.

Tôi đi giúp việc được 7 năm rồi – làm việc ở Macao 2 năm, Ả Rập thêm 2 năm nữa. Sau đó, tiếp tục đi giúp việc Đài Loan cho đến hiện tại thì đã được 3 năm rồi. Dù hết hạn hợp đồng 3 năm ở Đài Loan nhưng tôi được chủ giữ lại nên gia hạn thêm visa 3 năm nữa. Chủ nhà tôi tuy hơi khó tính nhưng lại rất tốt, công việc chủ yếu là chăm sóc 2 ông bà bố mẹ chị Kim. Ông bị liệt nằm 1 chỗ, còn bà thì vẫn khỏe mạnh đi lại lâu lâu mới phải dìu đỡ. Vì đã từng đi làm ở Macao rồi nên công việc của tôi cũng không quá khó khăn vì tiếng tôi có thể giao tiếp được. Hiện tại thì mọi thứ đều rất ổn, với tôi “Giúp việc gia đình ở Đài Loan là nhàn nhã hơn so với các nước tôi đã đi trước đó”. Bước đầu ai cũng sẽ gặp phải khó khăn nhưng mọi thứ cũng sẽ qua thôi, nợ trả đã hết giờ cũng có của ăn của để. Cố gắng hết đợt gia hạn này thì tôi cũng xin về đoàn tụ với gia đình.

Chị Lê Thị Nguyệt quê ở Nghệ An.

Tôi mới đi giúp việc Đài Loan được 1 năm. Quá trình công việc cũng có nhiều biến cố lắm. Lúc đầu mới đi làm được 2 tháng thì bà cụ chủ nhà tai biến qua đời nên không cần giúp việc nữa. Lúc đó cảm giác suy sụp kinh khủng, nợ thì chưa trả hết mà lại ôm thêm một đống chi phí quả thật là không biết nên làm thế nào. Được sự hướng dẫn của bên công ty Việt Phát là trường hợp của tôi được phép chuyển chủ nên tôi ở lại Đài Loan chờ chủ mới nhận. May thay sau 2 tuần thì tôi cũng được nhận. Cái khoảng thời gian chờ đợi phải nói là rất kinh khủng.

Công việc hiện giờ của tôi cũng tương đối. Chủ nhà có trồng hoa màu nên ngoài việc chăm sóc bà cụ, làm việc nhà tôi còn phải hỗ trợ chủ nhà thu hoạch hoa màu nữa. Cũng khá là vất vả nhưng ngược lại ngoài tiền lương thì hàng tháng tôi đều được chủ nhà thưởng thêm 1 khoản cũng kha khá. Theo như tôi thấy: “công việc cũng có vất vả, tuy nhiên khoản tiền kiếm được khá hơn nhiều so với cứ ở Việt Nam nên tôi thường tự nhủ phải cố gắng nhiều hơn nữa”.

Chị Nguyễn Thị Bình – Nguyễn Thị Yến ở Đắk Lắk

Là hai trong sáu người con của một gia đình huyện Krông Năng thuộc vùng đất Tây Nguyên đều đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Vì cuộc sống ở Việt Nam quá khó khăn, công việc bấp bênh, thu nhập không ổn định, đất rẫy không có thêm phần nợ nần nhiều, bố mẹ đều đã già thường hay đau ốm, con cái lại nhỏ nên hai chị em tôi quyết định đi Giúp việc gia đình Đài Loan. Hai chị em mỗi người một nơi, chị ở Đài Bắc, em thì ở Đài Nam. Lúc đầu mới nhận việc cả hai đều nản lắm vì không biết tiếng xong chủ nói thì không hiểu gì nên lắm khi cũng căng thẳng làm không đúng ý người ta và họ cũng không hài lòng. Lúc đó, hai chị em gọi điện tâm sự thì cả hai đều muốn bỏ việc về nước lắm nhưng nghĩ đến gánh nợ về khoản tiền ngân hàng nên lại bảo ban, động viên nhau cố gắng nhẫn nhịn để ở lại làm. Lâu dần rồi cũng quen dẫn với ngữ điệu cũng như những yêu cầu cơ bản của chủ nhà, dần dà thì có thể giao tiếp được. Cả hai chị em công việc hiện tại khá là thuận lợi nên sau khi hết hợp đồng ba năm sẽ về nước và quay lại Đài Loan làm tiếp tục.

Chị Lê Thị Thu Thủy quê ở Bình Phước.

Các bạn đừng nghĩ đi xuất khẩu lao động là toàn màu hồng nhé. Cực lắm nào ai hiểu cho, lắm khi chủ nhà họ mắng mình xơi xơi mà tiếng không biết cũng chả cãi lại được. Rồi lại nhớ nhà, nhớ chồng, nhớ con. Vì đồng tiền mà cố chứ cũng nào ai muốn đâu. Lời khuyên cho các bạn là nên cố gắng học chút tiếng trước khi đi làm nhé. Có tiếng rồi công việc nó cũng thuận tiện hơn, dễ dàng nắm bắt được yêu cầu của chủ nhà hơn.

Còn rất nhiều những chia sẽ của các chị đã từng đi giúp việc Đài Loan khác. Bạn cũng thấy đấy, đã xác định đi làm là phải xác định khổ cực, vất vả chứ không phải sang đó là ngồi chơi, xơi nước rồi mang tiền về đâu. Còn với câu hỏi có nên đi giúp việc Đài Loan không thì câu hỏi này bạn phải tự trả lời. Nếu chấp nhận những khó khăn trước mắt thì đây là một công việc giúp bạn tăng thêm thu nhập, cải thiện đời sống. Tốt hơn nhiều so với mức lương ở Việt Nam.

Quan trọng là bạn nên chọn một công ty xuất khẩu lao động uy tín, chất lượng. Họ sẽ giúp bạn tìm được những đơn hàng phù hợp, tin cậy mà lại được hỗ trợ tối đa về chi phí.

Chúc các chị em sớm tìm được hướng đi mới cho mình nhé!

Hotline: 0966232588

Add: 556 Lê Duẩn, P. Ea Tam, TP. BMT, Đắk Lắk

 

 

All in one