[CẬP NHẬT] Xuất khẩu lao động Singapore 2022 có gì mới?

Xuất Khẩu Lao Động- DU HỌC - Việc làm việt phát - XKLD SING 2022 HINH

Xuất khẩu lao động Singapore (Singapore Labour Exports) là thị trường tiềm năng cho người Việt Nam đang tìm kiếm việc làm lương cao. Khi xã hội bước vào quá trình hội nhập, việc làm thủ tục xuất khẩu lao động sang Singapore sẽ ngày càng dễ dàng hơn. Vậy người lao động cần lưu ý những gì để có thể đi xuất khẩu lao động Singapore? Trong bài viết này, Việt Phát sẽ cung cấp thông tin chi tiết về xuất khẩu lao động của Singapore. Cùng tham khảo nhé!

Thị trường XKLĐ Singapore đang “hot” trở lại

Tại châu Á, Singapore cùng với Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản là một trong những “quốc gia hứa hẹn” để nhiều lao động Việt Nam tìm hiểu về nó. Theo khảo sát nhu cầu lao động ở nước ngoài gần đây, xuất khẩu lao động Singapore là một lựa chọn tốt do môi trường làm việc chuyên nghiệp, lương cao và chế độ tốt.

Tuy nhiên, phần lớn lao động được tuyển dụng tại Singapore là những người mới tốt nghiệp đại học, trung cấp hoặc cao đẳng trở lên. Thị trường việc làm của Singapore có thực sự hấp dẫn trong những yêu cầu khắt khe này?

Những điều cần biết về xuất khẩu lao động Singapore

Những điều cần biết về xuất khẩu lao động Singapore

Lợi ích khi xuất khẩu lao động Singapore

Hãy cùng CÔNG TY VIỆT PHÁT điểm qua những lợi ích đáng xem xét của việc xuất khẩu lao động Singapore nhé!

Xuất khẩu Singapore có đa dạng công việc để người lao động lựa chọn

Xuất khẩu lao động Singapore mang đến cho người lao động nhiều công việc để lựa chọn với nhiều chuyên ngành khác nhau. Một vị trí yêu cầu bằng đại học, cao đẳng, đại học hoặc đơn giản là bằng tốt nghiệp trung học. Mỗi vị trí đều có những yêu cầu và quyền lợi riêng, lương cao, nhiều cơ hội cho nhân viên. 

Ngoài ra, người Việt Nam sang Singapore làm việc ở nước ngoài có nhiều cơ hội việc làm và dễ dàng tìm được công việc phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình, để có thể phát huy tối đa các kỹ năng của mình, mức lương cao, có thể tích lũy được nhiều kinh nghiệm cho tương lai.

Lương đi xuất khẩu lao động Singapore cao, có nhiều cơ hội thăng tiến

Người lao động sang Singapore làm việc ở nước ngoài nhận mức lương hậu hĩnh. Người lao động có thể dễ dàng kiếm được mức lương khởi điểm từ 1.200-1.500 SGD, ngay cả khi họ có công việc thường xuyên không yêu cầu trình độ cao như phụ bếp, lễ tân, nhân viên bán hàng, dọn dẹp hoặc thợ làm móng. Lương nhận từ 19 đến 24 triệu đồng/tháng. 

Lao động phổ thông cũng có cơ hội kiếm được mức lương hàng tháng từ 30 đến 35 triệu đồng nếu có chuyên môn, trình độ cao và siêng năng, cần cù, tích cực làm công việc bán thời gian. Tuy không cao bằng mức lương đi xuất khẩu của lao động Canada (50 – 100 triệu đồng/ tháng), nhưng vẫn cao hơn nhiều so với mức lương của lao động phổ thông Việt Nam (3 – 7 triệu đồng/ tháng).

Mức lương đi XKLĐ Singapore vô cùng hấp dẫn

Mức lương đi XKLĐ Singapore vô cùng hấp dẫn

Đi xuất khẩu Singapore thuận lợi cho việc di chuyển

Nếu bạn muốn làm việc ở nước ngoài, bạn cần phải rời khỏi đất nước của bạn. Chuyến trở về đắt đỏ. Tuy nhiên, xuất khẩu lao động từ Singapore thường cho phép người lao động về nước. Chi phí đi lại không quá cao vì Singapore chỉ cách Việt Nam khoảng 2.200 km và có đường bay thẳng đến Singapore. 

Singapore, cùng với Đông Nam Á,chung khí hậu và một số đặc điểm văn hóa rất giống Việt Nam, chẳng hạn như các ngày lễ và phong tục đón Tết của người Hoa. Singapore có nhiều cộng đồng người Việt. Vì vậy, có thể dễ dàng hòa nhập văn hóa và cuộc sống của đất nước này.

Một số lợi ích khác khi XKLĐ Singapore

Trong khu vực Đông Nam Á, Singapore là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất. “Đảo quốc sư tử” còn được coi là một trong những con rồng kinh tế của Châu Á và đã nhiều thành tựu nổi bật trong  phát triển kinh tế. Vì vậy, xuất khẩu lao động hay trở thành thực tập sinh tại Singapore giúp bạn có cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại với trình độ khoa học công nghệ tiên tiến. 

Bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều công nghệ mới, tích lũy kinh nghiệm để nâng cao hồ sơ công việc mở ra nhiều cánh cửa cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Singapore cũngquốc gia có tình hình chính trị ổn định, xã hội văn minh, môi trường sống trong lành, sạch đẹp. Mọi người thân thiện và hữu ích, vì vậy bạn có thể nhanh chóng bình tĩnh và trải nghiệm cuộc sống tốt đẹp tại đất nước đáng sống này. 

Nếu bạntrình độ và kỹ năng cao, bạn cũng có thể bình tâm sau thời gian làm việc tại Singapore và bảo lãnh người thân. vậy, xuất khẩu lao động Singapore được xem là cơ hội để  cả gia đình được sinh sống tại các quốc gia phát triển với chất lượng sống và phúc lợi xã hội.

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Singapore 2022 mới nhất

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Singapore 2022 mới nhất

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Singapore 2022 mới nhất

Những người sang Singapore làm việc ở nước ngoài phải đáp ứng  những tiêu chuẩn khắt khe của thị trường xuất khẩu lao động nước này. Vậy người lao động cần đáp ứng đủ những tiêu chí nào? Câu trả lời đây:

 • Nam và nữ tuổi từ 18-45. Trình độ học vấn thấp nhấttốt nghiệp trung học phổ thông (yêu cầu bằng trung cấp, cao đẳng, cao đẳng tùy theo nhiệm vụ).
 • Sức khỏe và thể lực tốt.
 • Từ các ngành nghề, trình độ đa dạng từ lao động phổ thông, thực phẩm, nông nghiệp, cơ khí, thợ mộc đến đầu bếp, nhân viên văn phòng. 

Người lao động cần biết tiếng Trung hoặc tiếng Anh và giao tiếp được (mức lương  cao hơn cho những người có đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết ngoài 2 thứ tiếng). Ngoài ra, còn nhiều điều kiện khác tùy theo yêu cầu của đơn hàng cụ thể.

XKLĐ Singapore có thuận lợi hay khó khăn gì?

XKLD Singapore có thuận lợi hay khó khăn gì?

XKLD Singapore có thuận lợi hay khó khăn gì?

XKLĐ Singapore có thuận lợi hay khó khăn gì?

Làm việc ở nước ngoài chưa bao giờ dễ dàng hơn thế, đặc biệt là đối với người nước ngoài và người Việt Nam nói chung. Đi xuất khẩu lao động Singapore có một số thuận lợi  nhưng cũng không tránh khỏi những khó khăn. Vậy điểm mạnhđiểm yếu là gì?

Thuận lợi

Singapore là một đất nước văn minh và phát triển, nơi người lao động  được hưởng môi trường sống tốt nhất. 

 • Bạn sẽ sống trong một đất nước thoải mái, nền kinh tế hàng đầu Châu Á, một xã hội an toàn, tình hình chính trị ổn định, cây xanh, sạch đẹp.  
 • Khoảng cách địa lý rất thuận tiện (khoảng 2.200km) thuận tiện cho các chuyến nghỉ mát, lễ tết, thăm gia đình. 
 • Bạn có quyền thương lượng mức lương mà bạn phải trả. 
 • Chính sách định cư Singapore và bảo lãnh người thân.

Khó khăn

Một số thách thức đối với người lao động tại Singapore: 

 • Trong khi làm việc, bạn phải sống xa nhà, xa họ hàng,những các mối quan hệ thân mật khác
 • Không có “công việc được trả lương cao và dễ dàng” trong xuất khẩu lao động của Singapore. 
 • Chi phí sinh hoạt khá cao (ít nhất 400-600 SGD / tháng). Vì vậy, nếu bạn muốn kiếm tiền và tiết kiệm nhiều, bạn phải làm thêm giờ và làm việc rất chăm chỉ. 
 • Rất dễ gặp trường hợp “tiền mất tật mang”. Bạn chỉ cần có hợp đồng lao động với một công ty mà bạn có thể tin tưởng.

Không hề có chuyện việc nhẹ lương cao khi đi xuất khẩu lao động tại Singapore 

Thuận lợi và khó khăn khi đi XKLĐ Singapore

Các chương trình xuất khẩu lao động tại Singapore

Có 3 loại giấy phép dành cho người muốn đi XKLĐ tại Singapore:

Work Permit

 • Chương trình xuất khẩu lao động dựa trên thị thực giấy phép lao động cho phép lao động phổ thông làm việc trong các lĩnh vực được quản lý của Singapore (sản xuất, kỹ thuật, chế biến, vận chuyển, dịch vụ). 
 • Chương trình này không bao gồm các hạn chế về mức lương tối thiểu cho nhân viên.

S Pass

 • Chương trình xuất khẩu lao động Singapore theo diện visa SPass dành cho lao động trung cấp với mức lương tối thiểu là 2.200 đô la Singapore (đã bao gồm trợ cấp hàng tháng). 
 • S Pass có giá trị trong vòng 1-2 năm. Nếu bạn muốn làm việc Singapore sau khoảng thời gian nàychủ lao động của bạn tiếp tục làm việc với bạn, bạn có thể đăng ký S Pass mới.  
 • Hiện tại, số lượng đơn đăng ký S-pass có hạn. 
 • Nếu bạn S Pass và có hộ khẩu thường trú tại Singapore, bạn đủ điều kiện để nộp đơn xin Thẻ xanh thường trú nhân tại Singapore. Tuy nhiên, thời gian chờ đợi đến khi được cấp thẻ cũng khá lâu, 4 đến 5 năm.

E Pass

 • Chương trình XKLĐ Singapore dựa trên thị thực hộ chiếu điện tử dành cho các nhà quản lý, giám đốc điều hành hoặc người lao động làm việc trong các ngành nghề cụ thể tại Singapore. 
 • Các công việc xuất khẩu theo Dòng thực tập sinh Singapore cũng thuộc một nhóm phê duyệt hộ chiếu điện tử được gọi là Training Employment Pass. 
 • Mức lương tối thiểu cho người xuất khẩu lao động theo diện này là 3.600 đô la Singapore (đã bao gồm trợ cấp hàng tháng).
 • Để xin thị thực hộ chiếu điện tử, bạn phải có mức lương tối thiểu là 3.300 đô la Singapore trở lên và có bằng đại học tương đương. 
 • Singapore không giới hạn số lượng người xin cấp thị thực hộ chiếu điện tử. 
 • Nếu bạn có thị thực hộ chiếu điện tử, bạn có thể xin thẻ xanh để định cư tại Singapore.

Hồ sơ, thủ tục đi xuất khẩu lao động Singapore

Hồ sơ xuất khẩu lao động Singapore

Người lao động phải chuẩn bị những giấy tờ sau để có thể làm thủ tục xuất khẩu lao động Singapore: 

 • yếu lý lịch: Người lao động giải trình thông tin, chụp ảnhđưa đến Ủy ban nhân dân thị xã nơi  cư trú để xác nhận. 
 • Bằng cấp: THCS, THPT, Cao đẳng, Đại học … 
 • Hộ chiếu: do Cục quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an cấp cho công dân Việt Nam. Đâygiấy thông hành để đi du lịch nước ngoài. 
 • Hộ khẩu: Ba bản sao y công chứng.  
 • Giấy khám sức khỏe: Lấy giấy khám sức khỏe tổng quát tại  bệnh viện uy tín. Giấy khám sức khỏe có dán ảnh bệnh việndán giấy đỏ. Sau khi người lao động chúng tuyển các công ty xuất khẩu lao động sẽ tiến hành khám tổng thể một lần nữa.

Thủ tục xuất khẩu lao động tại Singapore

Khi đăng ký tham gia, đầu tiên công ty xuất khẩu lao động sẽ kiểm tra bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung. 

 • Thứ nhất, sau khi các yêu cầu được đáp ứng, nhân viên sẽ nhận được một mẫu thông tin cá nhân và được đưa vào danh sách những người được phỏng vấn tiềm năng. 
 • Thứ hai, sau đó người lao động nộp hồ sơ và các giấy tờ theo yêu cầu của công ty. 
 • Thứ ba, công ty xuất khẩu lao động tư vấn nhiệm vụ cho ứng viên. Nếu người lao động đồng ý với công việc và tham gia phỏng vấn, sẽ phải đặt cọc 10.000.000 đồng cho đợt kiểm tra tuyển dụng.

Xuất khẩu lao động Singapore cần bao nhiêu chi phí?

Phí đặt cọc, thi tuyển

NLĐ được yêu cầu đặt cọc ít nhất 1000 USD để tham gia chương trình. Tùy theo đơn hàng của bạn màcác mức đặt cọc đặt vé và xử lý đặt vé khác nhau. 

Tuy nhiên, số tiền này chỉ để tránh việc nhân viên bỏ sót thứ gì đó trên đường đinhân viên sẽ  nhận lại số tiền này sau khi thi xong.

Phí xuất cảnh

Phí xuất cảnh dựa vào mức lương của từng nghề. 

Công việc có mức lương khoảng 18 đến 22 triệu đô la có giá khoảng 5.000 đô la đến 6.500 đô la, và công việc mức lương từ 30 đến 45 triệu đô lagiá 7.000 đô la đến 7.500 đô la. 

Khi người lao động tham gia được tư vấn cụ thể về các khoản phí cần thiết để chuẩn bị cho công việc mà họ đã chọn.

Nên xuất khẩu lao động tại Singapore hay Nhật Bản?

Dưới đây, VIỆT PHÁT sẽ so sánh Singapore Nhật Bản để bạn đọc tham khảo. Do sự khác biệt giữa hai quốc gia này, người lao động đặt hai lực lượng này lên bảng cân đối kế toán để phải đắn đođắn đo khi đưa ra quyết định. Vậy đâu là yếu tố quyết định bạn đi Singapore hay Nhật Bản để làm việc ở nước ngoài? Xem qua bảng so sánh sau đây nhé!

Tham khảo bảng so sánh việc đi XKLĐ ở Singapore với Nhật Bản 

Tham khảo bảng so sánh việc đi XKLĐ ở Singapore với Nhật Bản 

Một số câu hỏi về XKLD Singapore

Nếu bạn quan tâm đến thị trường việc làm của Singapore và chuẩn bị gia nhập thị trường xuất khẩu lao động của Singapore, có một số hướng dẫn cần lưu ý. Những lưu ý này sẽ giúp bạn tìm được công việc phù hợp để đến làm việc tại Singapore. Dưới đây là một số câu hỏi và câu trả lời để giúp bạn biết những điều cần lưu ý khi xuất khẩu lao động sang Singapore.

Có thể tự tìm việc làm tại Singapore hay không?

Tìm việc ở Singapore thuận tiện hơn một chút so với các thị trường việc làm khác, vì Singapore có vị trí địa lý rất gần với Việt Nam. Nếu bạn rành ngoại ngữ, quen làm việc tại Singapore và đã từng làm việc tại đất nước này, bạn có thể sang Singapore làm việc để tiết kiệm chi phí dịch vụ tăng. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có kinh nghiệm đi xuất khẩu lao động Singapore thì tốt nhất  bạn nên nhờ đến sự tư vấn của công ty hỗ trợ xuất khẩu lao động uy tín.

Với kinh nghiệm và sự kết nối, Công ty hỗ trợ XKLĐ Singapore sẽ phân công công việc phù hợp tại Singapore và giúp bạn sang thẳng Singapore làm việc nhanh chóng. Với sự nổi tiếng và  kinh nghiệm trong nghề, CÔNG TY CỔ PHẦN VIỆT PHÁT là đơn vị tư vấn xuất khẩu lao động đáng tin cậy. Hãy gọi cho đường dây nóng của chúng tôi và nhận được tất cả các câu hỏi của bạn được giải đáp!

Người XKLĐ Singapore cần chuẩn bị những gì?

Đi xuất khẩu lao động Singapore cần kiến ​​thức về thị trường lao động, văn hóa, ngôn ngữ của Singapore và hồ sơ xuất khẩu lao động Singapore. Đặc biệt, bạn cần rèn luyện và nâng cao trình độ tiếng Anh tiếng Trung của mình. Nếu bạn đi xuất khẩu lao động Singapore, bạn sẽ cần chuẩn bị các chi phí dịch vụ của công ty hỗ trợ xuất khẩu lao động, nộp phí trục xuất, sinh hoạt phí cho một ngày mới tại Singapore…

Có thể tìm hiểu kinh nghiệm XKLĐ Singapore ở đâu?

Tham khảo kinh nghiệm đi xuất khẩu lao động Singapore sẽ giúp ích rất nhiều cho người lao động tránh được những sai lầm cơ bản và những tình huống “tiền mất tật mang”. Nhưng không phải ai cũng biết tìm kinh nghiệm xuất khẩu lao động Singapore đích thực nhấtđâu. Nếu đang băn khoăn về vấn đề này, có 3 cách bạn có thể học hỏi kinh nghiệm nhiều người chia sẻ: 

 •  Những người đến đất nước này để làm việc
 • Google
 • Kiểm tra các nhà XKLĐ uy tín của Singapore

Tìm kinh nghiệm đi xuất khẩu lao động Singapore thứ 3 thông qua công ty tư vấn xuất khẩu lao động được đánh giá là đáng tin cậy nhất. Nếu bạn muốn chia sẻ kinh nghiệm của mình, Việt Phát sẵn sàng hỗ trợ bạn. Với kinh nghiệm tư vấn và am hiểu  thị trường lao động Singapore, việc làm VIỆT PHÁT cung cấp cho bạn những thông tin chính xác để dễ dàng hiểu về thị trường lao động Singapore và có bí quyết nhập cảnh vào Singapore.

Ngoài ra, VIỆT PHÁT còn thường xuyên cung cấp thông tin đơn hàng và xử lý các thủ tục sang Singapore làm việc… Vì vậy, để lộ trình xuất khẩu lao động sang Singapore càng ngắn càng tốt, bạn sẽ được hỗ trợ tối đa. 

Trên đây là những thông tin về xuất khẩu lao động SingaporeVIỆT PHÁT muốn cung cấp. Mọi thắc mắc về việc đi xuất khẩu lao động Singapore, hãy liên hệ với chúng tôi theo những thông tin dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất!

All in one