⁉️Học ở Đức có khó không☹️

Xuất Khẩu Lao Động- DU HỌC - Việc làm việt phát - 15720603706973

Đức là một trong những nước có nền giáo dục hàng đầu châu Âu. Chương trình học của Đức được đáng giá là toàn diện và đòi hỏi tinh thần học tập tự giác rất cao. Vậy, với một chương trình học cực kì nặng ngay cả với sinh viên bản địa, du học sinh Việt Nam phải làm sao, để đạt được hiệu quả cao nhất? – VPC tin rằng, đây là nỗi băn khoăn chung của rất nhiều bạn sinh viên chúng ta. Góp phần giúp các bạn giải quyết vấn đề này, cùng với chúng tôi thông qua những kinh nghiệm “xương máu” của các bạn du học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp ở Đức, VPC xin chia sẻ một vài bí quyết học tập sau đây:

1. Chọn trường, ngành phù hợp:

Đây là một trong những điều kiện tiên quyết quyết định khả năng ra trường của bạn. Đầu tiên là bạn phải xác định rõ ràng là mình phù hợp với ngành nghề nào. Các bạn nên tránh cách trường hợp chạy theo thị hiếu của thị trường chọn cho mình một ngành hoàn toàn trái ngược với khả năng của bản thân. Rất nhiều trường hợp các bạn du học sinh, vì nghe các ngành công nghệ ở Đức ra trường dễ có việc làm, nên đã không chần chừ chọn ngay ngành IT, trong khi bạn hoàn toàn không có khả năng tư duy về máy tính. Điều này dẫn đến việc các bạn sẽ không có hứng thú học tập vì cảm thấy chương trình quá khó. Và tình trạng trễ kì nợ môn diễn ra từ năm này sang năm khác.

Sau khi đã xác định được ngành nghề, lĩnh vực phù hợp với mình, bạn bắt tay vào việc chọn trường. Hãy chọn một trường phù hợp với sức học của bạn thân, những bạn có sức học khá không nên chọn trường có ranking quá cao. Vì như thế bạn sẽ vướng vào tình trạng học “bơi theo”, càng học càng đuối.

Xuất Khẩu Lao Động- DU HỌC - Việc làm việt phát - du hoc duc 1

 

2. Nâng cao khả năng ngoại ngữ:

Ngoại ngữ là chìa khoá giúp bạn thành công. Thông thường, các bạn du học sinh từ Việt Nam qua Đức sẽ có 1 năm học dự bị hoặc học tiếng. Đây chính là thời gian tốt nhất để bạn dồn hết sức lực của mình để nâng cao khả năng ngoại ngữ, khi bài vở trên lớp vẫn còn đơn giản. Cách nâng cao ngoại ngữ tốt nhất chính là giao tiếp, hãy nói nhiều nhất có thể. Lắng nghe giọng điệu, ngữ điệu, cách dùng từ của người bản địa thông qua cuộc sống hằng ngày. Ngoài ra, các bạn có thể tăng cường khả năng nghe của mình qua những bộ phim truyền hình Đức, những tin tức thời sự báo chí. Mưa dầm thấm lâu, từ từ khả năng ngoại ngữ của bạn sẽ được nâng lên đáng kể đấy.

Xuất Khẩu Lao Động- DU HỌC - Việc làm việt phát - du hoc duc 2

 

3. Nhờ sự trợ giúp:

Trong các trường đại học, các giáo sư, giảng viên luôn có 1 thời khoá biểu riêng ở văn phòng để hỗ trợ sinh viên. Nếu bạn có bất kì thắc mắc gì về bài giảng, mà không tiện hỏi trên giảng đường, các bạn có thể đến gặp riêng các thầy cô vào lúc này. Ngoài ra, các bạn còn có thể viết mail xin lịch hẹn các thầy cô. Các thầy cô sẽ rất hoan nghênh tinh thần cầu tiến của các bạn đấy.

Bên cạnh đó, mỗi trường đại học luôn có một văn phòng hỗ trợ học sinh quốc tế. Đây là một cầu nối để các bạn tham gia các phong trào hay các câu lạc bộ, nâng cao các kĩ năng mềm của bản thân. Hoặc nếu có bất kì khó khăn gì về việc kiếm nhà, việc làm, bạn cũng có thể tìm đến văn phòng này.

Xuất Khẩu Lao Động- DU HỌC - Việc làm việt phát - du hoc duc 3

 

4. Kiên trì và cố gắng:

Trên tất cả, ý chí bản thân mình vẫn là quan trọng nhất. Hãy đặt ra cho mình những mục tiêu ngắn hạn trong từng học kì cũng như điểm số, kiên trì và cố gắng thực hiện nó. Nếu sinh viên bản địa thường cố gắng 1, thì bạn cần đến 5,10. Nhưng thành quả sẽ là xứng đáng cho sự nỗ lực của bạn thân. Hãy tin tưởng bạn nhé!!!

Với những bí quyết trên đây, VPC mong rằng, bạn sẽ tìm ra được phương pháp học tập và rèn luyện tốt cho bản thân mình. Du học… là học ở một nơi rất xa, rất xa. Muốn hái được hoa hồng thì phải bị gai nhọn đâm vào. Hãy coi đây là một cơ hội để trải nghiệm và vượt qua vùng an toàn của bản thân. Vươn lên toả sáng hay không? Tất cả là do chính bạn.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

TT TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ VIỆT PHÁT

SỐ 136 LÊ DUẨN, TP. BMT, ĐĂK LĂK

Hotline: 0966.232.588 Mr Đông

 

All in one