Khám phá phương tiện giao thông công cộng thú vị ở Đức

Xuất Khẩu Lao Động- DU HỌC - Việc làm việt phát - 15639566525879

Khám phá phương tiện giao thông công cộng thú vị ở Đức

Nước Đức là một trong những quốc gia nổi tiếng có hệ thống giao thông công cộng tuyệt vời và không thể thay thế. Thật khó để tưởng tượng nếu toàn bộ hành khách đều sử dụng phương tiện cá nhân của họ. Kẹt xe là điều không thể tránh khỏi và về lâu dài sẽ ảnh hưởng không tốt cho môi trường.

Trước đây phương tiện công cộng ở Đức thường dành cho các nhóm đối tượng không thể tự mua xe riêng hoặc chưa có giấy phép lái xe và phạm vi hoạt động của phương tiện công cộng nhìn chung cũng rất hẹp. Tuy nhiên nhờ những chính sách thay đổi nhận thức về bảo vệ môi trường và rất nhiều ưu điểm của giao thông công cộng thì cho tới ngày nay nó đã rất phát triển và rất được yêu thích.

  • Không căng thẳng vì phải trực tiếp tham gia giao thông.
  • Có thể tận dụng thời gian để làm những việc khác trong thời gian di chuyển.
  • Bảo vệ môi trường.
  • Tiết kiệm tiền bạc, diện tích để xe,…

Cùng tìm hiểu một vài loại phương tiện công cộng gần và xa ở nước Đức nhé:

1. Xe bus

Xe bus phương tiện giao thông phổ biến nhất ở Đức
Xe bus phương tiện giao thông phổ biến nhất ở Đức

Xe bus phương tiện giao thông phổ biến nhất ở Đức

Đây là phương tiện thường được lựa chọn trong phạm vi di chuyển nhỏ, thường là trong một thành phố hoặc giữa 2 thành phố lân cận. Giá xe bus thường rẻ và các trạm dừng không cách nhau quá xa. Ở Đức có những chuyến Flixbus rất được yêu thích khi đi du lịch, nó di chuyển quãng đường rất dài từ thành phố này qua thành phố khác, thậm chí là qua các nước lân cận.

Flixbus

 

2. Các loại tàu điện ở Đức

Sẽ có những tàu điện chạy trên đường phố (S-Bahn, Straßenbahn) gần giống như Bus và tàu điện ngầm (U-Bahn).

U-Bahn
Đức

U-Bahn

  • Tàu điện ngầm có tuyến đường riêng không giao với các phương tiện giao thông khác vì vậy nó chạy với tốc độ rất nhanh, rất tiện lợi. Đây là loại phương tiện được sử dụng nhiều nhất mỗi năm ở Đức.

S-Bahn

S-Bahn

  • S-Bahn có vận tốc nhỏ hơn U-Bahn, chủ yếu chạy bên ngoài thành phố và có trạm dừng ở nhiều địa điểm tham quan du lịch.

Straßenbahn

Straßenbahn

  • Straßenbahn là tàu chạy trong thành phố, có chung tuyến đường với các phương tiện giao thông khác, các trạm dừng cũng cách nhau không xa (giống như Bus), tuy nhiên sức chứa của nó thì lại lớn hơn rất nhiều.

Tàu điện thường được sử dụng trong phạm vi di chuyển ngắn, rất nhanh và tiện lợi, tuy nhiên ở những vùng núi cao những hệ thống xe điện thường không được xây dựng, thay vào đó Bus sẽ được sử dụng nhiều hơn.

3. IC và ICE – Tàu chạy chặng đường xa

3. IC và ICE – Tàu chạy chặng đường xa

Đây là những tàu lửa chạy trên khắp nước Đức và Châu Âu. Các chặng dừng thường ở hai thành phố khác nhau và tàu chạy với tốc độ rất cao. Khi đi du lịch hay công tác xa các hành khách thường lựa chọn 2 loại tàu lửa này thay vì lái xe riêng.

InterCity

InterCity

  • IC (InterCity): tàu thường chạy với tốc độ 200km/giờ, vận tốc không bằng nhưng giá rẻ hơn ICE.
  • ICE (InterCity Express): vận tốc lớn nhất có thể đạt được là 320 km/h, trên tàu có đầy đủ các dịch vụ bán đồ ăn, thuê khoang giường nằm và kết nối Internet miễn phí.

Tàu lửa thường di chuyển với vận tốc cao, di chuyển từ thành phố này tới thành phố khác chỉ mất khoảng 5 phút và thường được sử dụng khi có hành trình di chuyển dài. Trước khi di chuyển bạn nên có kế hoạch và đặt vé trước khoảng 2 tuần để có thể mua được vé giá cả hợp lý.

Bạn có tò mò và háo hức tới Đức để trải nghiệm những loại phương tiện giao thông công cộng này, nhanh tay liên hệ với VPC theo thông tin bên dưới để có thể nhận được những thông tin du học Đức mới nhất!

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

CT CP TM – DV QT VIỆT PHÁT

SỐ 136 LÊ DUẨN, TP. BMT, ĐẮK LẮK

Hotline: 0966.232.588 Mr Đông

Fanpage: facebook.com/vietphat0966232588

 

All in one