Du học Nhật Bản ngành làm đẹp | Cơ hội mới 100% có việc làm?

du học ở nhật bản hiện có những ngành gì

Du học Nhật Bản ngành làm đẹp đang thu hút nhiều bạn trẻ hiện nay. Ngành thẩm mỹ – làm đẹp có xu hướng “hot” trong những năm gần đây và khát nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao. Vì vậy, việc lựa chọn học ngành này chắc chắn là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Tìm hiểu thông tin cụ thể về điều kiện và kinh nghiệm du học Nhật Bản ngành làm đẹp ngay sau đây!

Tại sao nên chọn du học Nhật Bản ngành làm đẹp?

Du học Nhật Bản ngành làm đẹp

Du học Nhật Bản ngành làm đẹp

Du học Nhật Bản ngành làm đẹp – Ngành có thu nhập hấp dẫn trong tương lai

Trong khi tình trạng bão hòa về nguồn nhân lực ở nhiều ngành nghề khác thì ngành làm đẹp có nhiều tiềm năng hơn. Nhu cầu làm đẹp ngày một tăng nhanh chóng, không chỉ đối với các chị em phụ nữ mà cánh mày râu cũng tìm đến những trung tâm thẩm mỹ để cải thiện nhan sắc và chăm sóc sức khỏe. Ở Việt Nam, ngành nghề này đang khan hiếm thợ có tay nghề cao trong khi nhu cầu làm đẹp lại càng nhiều. Do đó, ngành thẩm mỹ đang được coi là ngành mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp với mức lương hấp dẫn.

Nhật Bản có nhiều học bổng ngành thẩm mỹ dành cho du học sinh

Nhật Bản có nhiều học bổng ngành thẩm mỹ dành cho du học sinh

Nhật Bản có nhiều học bổng ngành thẩm mỹ dành cho du học sinh

Tại Nhật Bản, các trường đại học, cao đẳng, trường nghề liên tục tuyển sinh ngành thẩm mỹ. Nhiều trường còn thu hút học viên bằng cách đưa ra nhiều học bổng giá trị, chính sách miễn giảm học phí cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, còn có những chương trình hỗ trợ học viên trong học tập và sinh hoạt hàng ngày, đảm bảo đáp ứng công việc sau khi tốt nghiệp. Với những chính sách vô cùng có lợi cho du học sinh đó, Nhật Bản chính là điểm đến lý tưởng cho các bạn trẻ có niềm đam mê với ngành làm đẹp này và muốn theo đuổi sự nghiệp lâu dài.

Nhu cầu tuyển dụng lớn, nguồn thu nhập cao

Du học Nhật Bản ngành làm đẹp - Nhu cầu tuyển dụng lớn, nguồn thu nhập cao

Du học Nhật Bản ngành làm đẹp – Nhu cầu tuyển dụng lớn, nguồn thu nhập cao

Nhật Bản là quốc gia có mật độ dân số đông đứng thứ 10 thế giới, tình trạng già hóa dân số kéo theo việc gây thiếu hụt nguồn lao động trẻ trong tương lai. Vì vậy, Nhật Bản đang có nhu cầu rất lớn về tuyển dụng người lao động nước ngoài về làm việc. Khi đi du học Nhật Bản ngành thẩm mỹ, bạn có thể vừa học, vừa làm, sau khi ra trường nếu có chuyên môn vững thì có thể đi làm ngay. Bạn sẽ có nguồn thu nhập cao hơn tại Việt Nam (từ 50 – 150 triệu/tháng) và được hưởng những chính sách cho người lao động, phúc lợi xã hội tốt. Nếu không muốn ở lại Nhật thì cơ hội việc làm ở Việt Nam cũng rất lớn. Với tấm bằng quốc tế được cấp bởi một quốc gia có nền công nghiệp làm đẹp vô cùng phát triển như Nhật Bản thì chắc chắn bạn sẽ hài lòng với công việc và mức thu nhập của mình so với những ngành nghề khác.

Các chuyên ngành đào tạo của ngành thẩm mỹ

Du học ở nhật bản hiện có những ngành gì? Các chương trình đào tạo ngành thẩm mỹ sẽ khác nhau ở mỗi trường, nhưng cơ bản là các chuyên ngành học sau:

 • Khóa học từ cơ bản đến chuyên sâu về chăm sóc da.
 • Khóa học make-up.
 • Khóa học làm đẹp cơ bản.
 • Khóa học làm đẹp nâng cao.
 • Thạc sĩ ngành thẩm mỹ.
 • Nghiên cứu sinh về lĩnh vực làm đẹp.

Các trường đào tạo ngành thẩm mỹ ở Nhật Bản

Nếu bạn đang có dự định đi du học Nhật Bản ngành làm đẹp mà đang phân vân không biết nên chọn trường du học Nhật Bản nào tốt thì dưới đây là những gợi ý của DU HỌC VIỆT PHÁT dành cho bạn.

Trường Hollywood University of Beauty and Fashion

Hollywood University of Beauty and Fashion là một trong những trường đào tạo ngành làm đẹp nổi tiếng ở Nhật Bản, tọa lạc ở thành phố nổi tiếng trên toàn giới Roppngi, Roppongi Hill, quận Minato, Tokyo. Trường đã tạo ra nhiều nhà tạo mẫu tóc, trang điểm, thẩm mỹ, làm đẹp… Với 2 khoa đào tạo chính là: làm đẹp và làm đẹp tổng hợp, bạn sẽ được học tất cả những ngành liên quan đến thẩm mỹ. Bên cạnh đó, trường cũng đa dạng về thời gian đào tạo với các khóa học kéo dài từ 6 tháng – 2 năm. Các khóa đào tạo và học phí tại trường:

 • Làm đẹp cơ bản (2 năm): 2.510.000 yên.
 • Làm đẹp nâng cao (4 năm): 4.950.000 yên.
 • Làm đẹp tổng hợp cơ bản (1 năm): 1.290.000 yên.
 • Làm đẹp tổng hợp nâng cao (2 năm): 2.510.000 yên.
 • Thạc sĩ Thương mại thẩm mỹ (2 năm): 2.864.000 yên.
 • Nghiên cứu sinh (6 tháng): 948.000 yên.

Cao đẳng Thẩm mỹ Tokyo Belle Epoque

Cao đẳng Thẩm mỹ Tokyo Belle Epoque chuyên đào tạo học viên có được tay nghề cao về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và làm đẹp tại Tokyo Nhật Bản. Các khóa đào tạo và học phí bao gồm:

 • Khoa chăm sóc sắc đẹp (2 năm): 1.091.700 yên.
 • Khoa làm đẹp tổng hợp (2 năm): 1.075.100 yên.
 • Khoa trang điểm hôn lễ (2 năm): 1.091.700 yên.

Cao đẳng Thẩm mỹ Fukuoka Belle Epoque

Cao đẳng Thẩm mỹ Fukuoka Belle Epoque là ngôi trường đào tạo về lĩnh vực làm đẹp và thẩm mỹ duy nhất tại tỉnh Fukuoka Nhật Bản. Chương trình đào tạo rất hấp dẫn và đa dạng với nhiều khóa học như: trang điểm đám cưới, chăm sóc sắc đẹp, trang điểm nghệ thuật, thời trang, tạo mẫu. Liên kết với trên 45 trường trên toàn quốc và nhiều công ty thẩm mỹ lớn, học viên khi theo học tại đây sẽ được đảm bảo có việc làm sau khi tốt nghiệp. Đây chính là lý do vì sao Cao đẳng Thẩm mỹ Fukuoka Belle Epoque hấp dẫn du học sinh quốc tế. Các ngành đào và học phí tại trường:

 • Khoa làm đẹp tổng hợp: 1.156.750 yên.
 • Khoa thời trang và áo cưới: 1.080.200 yên.
 • Khoa chăm sóc sắc đẹp: 1.154.400 yên.

Tokyo Visual Art

Tokyo Visual Art là một ngôi trường tọa lạc tại thủ đô Tokyo Nhật Bản. Với thế mạnh về đào tạo trang điểm, bạn sẽ được học make-up từ đơn giản đến phức tạp nhất. Chi phí du học tại trường khoảng 1.395.000 yên/năm, học phí là 860.000 yên/năm. Một năm có 2 học kỳ, học phí sẽ được đóng theo kỳ.

Điều kiện du học Nhật Bản ngành làm đẹp

Bên cạnh những yêu cầu chung về du học Nhật Bản, bạn muốn học ngành này cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Tốt nghiệp THPT hoặc cao đẳng nếu theo học hệ đại học tại Nhật, tốt nghiệp đại học nếu theo học hệ Thạc sĩ.
 • Phải đạt trình độ tiếng Nhật N2 trở lên hoặc chứng chỉ 5.0 IELTS trở lên đối với hệ đại học, trình độ N3 đối với hệ cao đẳng.
 • Học tiếng Nhật tại Việt Nam ít nhất 3 tháng trước khi lên đường đi du học Nhật Bản.
 • Vượt qua kỳ thi du học Nhật Bản được tổ chức ở trong nước. Các địa điểm mà bạn có thể đăng ký thi như: Trường Đại học Ngoại Thương (Hà Nội), Trung tâm hợp tác nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (TPHCM) và Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (TP.HCM).
 • Mức học phí cho chuyên ngành thẩm mỹ tại Nhật Bản tùy thuộc vào từng trường sẽ có chênh lệch khác nhau, nhưng nhìn chung là vẫn trong khoảng từ 6.000 đến 120.000 yên/năm.

Du học Nhật Bản ngành làm đẹp cần chuẩn bị những gì?

Để Du học Nhật Bản ngành làm đẹp thuận lợi, bạn cần chuẩn bị những điều sau đây.

Những yêu cầu bắt buộc khi đi du học

Du học Nhật Bản ngành làm đẹp yêu cầu bạn phải có những điều kiện bắt buộc sau đây:

 • Đã tốt nghiệp THPT.
 • Tuổi từ 18 – 30.
 • Đạt trình độ tiếng Nhật tối thiểu là N5 trở lên.
 • Không mắc các bệnh truyền nhiễm như: HIV, lậu, giang mai,…
 • Không bị cấm nhập cảnh ở Nhật Bản và bị cấm xuất cảnh ở Việt Nam.

Trau dồi, rèn luyện giao tiếp tiếng Nhật

Việc học tiếng Nhật tốt và có khả năng giao tiếp được tiếng Nhật tốt là một điều cực kỳ quan trọng đối với du học sinh. Vì các chương trình học bên Nhật sẽ được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Nhật nên bạn cần có vốn tiếng Nhật tốt để tiếp thu bài giảng hiệu quả.

Bạn cần trau dồi tiếng Nhật để hành trình du học Nhật Bản ngành làm đẹp tốt hơn

Bạn cần trau dồi tiếng Nhật để hành trình du học Nhật Bản ngành làm đẹp tốt hơn

Hơn nữa, tiếng Anh không được coi là ngôn ngữ chính thứ 2 ở Nhật. Khi thường xuyên phải tiếp xúc với người bản địa hằng ngày, họ sẽ không dùng tiếng Anh để giao tiếp với bạn (có nhưng rất hiếm). Vì thế, sau khi sang Nhật, bạn nên thường xuyên tiếp xúc với người Nhật trong quá trình học để rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Nhật và hiểu văn hóa, các nghi thức cơ bản của họ. Như vậy, quá trình học tập cũng như cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của bạn thuận lợi hơn.

Nắm rõ tố chất của người làm nghề thẩm mỹ

Nắm rõ những yêu cầu về tố chất con người là điều cần thiết để bạn du học Nhật Bản ngành làm đẹp. Với ngành này, bạn cần có những tính cách sau:

 • Phản xạ nhạy bén, siêng năng, thông minh, cẩn thận, sẵn sàng học hỏi, có chí cầu tiến.
 • Kỹ năng giao tiếp với khách hàng và xử lý tình huống thông minh, nhanh nhạy.
 • Năng động và vui vẻ, nhiệt tình nhằm giúp khách của bạn cảm thấy thoải mái và được thư giãn thực sự.

Qua những thông tin ở trên, bạn có thể thấy du học Nhật Bản ngành làm đẹp là một cơ hội vô cùng lớn. Vì vậy, bạn hãy theo đuổi niềm đam mê và kiên trì với nó. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về ngành học, chọn trường, làm thủ tục hồ sơ đi du học Nhật Bản… thì hãy liên hệ với DU HỌC VIỆT PHÁT!

All in one