[HOT] Top 8 ngành đi xuất khẩu lao động Đài Loan lương cao

Hộ lý cũng là một nghề khan hiếm nhân lực tại Đài Loan

Đài Loan là một trong những đất nước có nhiều người lao động Việt Nam sinh sống và làm việc. Đối với những người lao động còn đang băn khoăn về việc chọn ngành nghề xuất khẩu lao động đài loan lương cao, hãy tiếp tục theo dõi bài viết để có những quyết định phù hợp với mình nhất nhé!

Lương đi xuất khẩu lao động Đài Loan là bao nhiêu?

Đài Loan là một trong 4 con rồng châu Á với nền kinh tế phát triển mạnh mẽ nằm trong top khu vực. Tỷ lệ người giàu tại Đài Loan rơi vào khoảng 60%, tỷ lệ thất nghiệp là 0%. Kinh tế phát triển nhanh, một số ngành nghề cần rất nhiều nhân lực từ các nước khác như hộ lý, may mặc, giúp việc. Thế nên, đây chính là một thị trường lao động tiềm năng thu hút người lao động từ các nước khác trong đó có Việt Nam. Nhiều người Việt muốn sang Đài Loan với mục đích mưu sinh và nâng cao thu nhập. Nếu bạn cũng đang có ý định trên, CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ QUỐC TẾ VIỆT PHÁT sẽ chia sẻ một số ngành nghề đi xuất khẩu lao động Đài Loan lương cao.

Ngành nghề xuất khẩu lao động Đài Loan lương cao

Cơ khí

Ngành nghề xuất khẩu lao động Đài Loan lương cao phải kể đến đó là cơ khí. Cơ khí cũng là một trong những ngành đang rất khan hiếm thợ có tay nghề. Nhân sự trong nước không đủ để đáp ứng nguồn cung nên Đài Loan thường xuyên “đặt hàng” lao động từ các nước châu Á khác. Nếu đã có kinh nghiệm trong công việc này thì đây chính là lợi thế của bạn. Đây là nghề phù hợp đối với nam yêu thích công việc này. Mức lương cho thợ có tay nghề cao dao động từ 19 triệu đến 23 triệu đồng.

Cơ khí là một trong những ngành nghề đi xuất khẩu lao động Đài Loan lương cao

Cơ khí là một trong những ngành nghề đi xuất khẩu lao động Đài Loan lương cao

Thực phẩm

Đài Loan cần đến hơn 1000 lao động mỗi năm để phục vụ lĩnh vực chế biến thực phẩm. Đây là một ngành luôn cần số lượng nhân lực lớn và liên tục để phục vụ nhu cầu trong và ngoài nước. Công việc này phù hợp với nhiều đối tượng cả nam và nữ như đóng gói thực phẩm, chế biến thủy hải sản, chế biến sản phẩm ăn liền,… Lương đi xuất khẩu lao động Đài Loan khi làm việc trong các nhà máy thực phẩm từ 17 triệu đến 20 triệu đồng. Bên cạnh đó, một số nhà máy còn có hỗ trợ phần ăn, nơi ở cho công nhân, giúp người lao động trang trải cuộc sống.

Điện tử

Rất nhiều nhà máy điện tử đặt trụ sở tại Đài Loan nên đất nước này đòi hỏi một lực lượng nhân lực lớn phục vụ nhu cầu sản xuất. Đây cũng là một trong các ngành mà Đài Loan thường đặt đơn hàng lao động đối với các nước châu Á khác. Các công việc liên quan đến lĩnh vực điện tử như: lắp ghép linh kiện điện thoại, máy tính, sản xuất bản mạch điện tử, sản xuất phụ kiện điện thoại,… Do tính chất công việc liên tục nên đôi khi công nhân làm việc tại nhà máy sẽ phải tăng ca. Nếu chăm chỉ làm việc bạn sẽ nhận được mức thù lao trên 20 triệu đồng/tháng.

Dệt may

Châu Á là cái nôi của nền may mặc, trong đó có Đài Loan. Tại đây, công nghệ phát triển dẫn đến kỹ thuật trong ngành dệt may rất tiến bộ. Ngành dệt may đóng vai trò lớn trong kinh tế của Đài Loan và cung cấp rất nhiều việc làm cho người lao động. Chỉ với nhân lực trong nước thì vẫn chưa đủ đáp ứng nhu cầu. Do vậy, Đài Loan thường xuyên cần một lượng lớn lao động, đặc biệt là những người đã có tay nghề và kinh nghiệm. Mức lương đi xuất khẩu lao động Đài Loan dành cho công việc này được đánh giá là ổn định, dao động trong khoảng từ 20 triệu đến 23 triệu đồng/tháng.

Hộ lý

Già hóa dân số tại Đài Loan dẫn đến khan hiếm nguồn nhân lực về hộ lý. Nhiều bệnh viện, trung tâm dưỡng lão thiếu người chăm sóc cho người lớn tuổi. Ngoài chăm sóc người già tại các bệnh viện, nhiều gia đình cũng cần thuê hộ lý chăm sóc tại nhà. Bên cạnh mức lương cứng, hộ lý còn được thưởng thêm từ chủ nhà nếu nhiệt tình và tận tâm. Tuy vậy, công việc này không hề đơn giản, đòi hỏi sự nhanh nhẹn, chịu khó. Mức lương của hộ lý rơi vào từ 18 triệu đến 20 triệu đồng/tháng.

Hộ lý cũng là một nghề khan hiếm nhân lực tại Đài Loan

Hộ lý cũng là một nghề khan hiếm nhân lực tại Đài Loan

Giúp việc

So với các công việc trên, người giúp việc không yêu cầu chuyên môn hay trình độ. Đây là công việc thích hợp với chị em phụ nữ từ độ tuổi 38 đến 50. Chỉ cần bạn có khả năng nấu nướng, chăm chỉ, gọn gàng sẽ kiếm được khoảng 15 triệu đến 17 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ở chung và sinh hoạt với chủ nhà, tiết kiệm được chi phí sinh hoạt.

Xây dựng

Các công việc liên quan đến xây dựng bao gồm: xây trát, lát gạch, làm cầu đường, làm điện nước, lắp ráp giàn giáo,… Những công việc này khá cực nhọc nên yêu cầu nam có sức khỏe tốt, chịu khó và chăm chỉ. Trung bình một công nhân xây dựng nhận được thù lao cơ bản là 18 triệu đến 20 triệu đồng, nếu chịu khó tăng ca mức thu nhập có thể lên đến 30 triệu đồng/tháng với những tháng cao điểm.

Nông nghiệp

Việt Nam là một trong những nước có nền nông nghiệp lâu đời. Công việc làm nông phù hợp với cả nam và nữ, không yêu cầu kinh nghiệm. Việc chủ yếu về làm nông như: trồng rau, trái cây, hoa, chăn nuôi gia cầm, gia súc, thu hoạch nông sản,… Mức lương cho ngành nông nghiệp không quá cao, cũng không quá thấp, dao động từ 15 triệu đến 17 triệu đồng/tháng.

Nông nghiệp - ngành nghề xuất khẩu lao động Đài Loan lương cao

Nông nghiệp – ngành nghề xuất khẩu lao động Đài Loan lương cao

Công ty xuất khẩu lao động Đài Loan uy tín

Nhiều người đang ấp ủ dự định sang Đài Loan làm việc nhưng vẫn còn băn khoăn chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan là bao nhiêu và tìm công ty xuất khẩu lao động Đài Loan uy tín ở đâu. CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ QUỐC TẾ VIỆT PHÁT sẽ trả lời những câu hỏi bạn đang cần. Công ty chúng tôi có gần 10 năm cung ứng nhân sự cho thị trường lao động quốc tế, trong đó có Đài Loan. Chúng tôi thường xuyên nhận được các đơn đặt hàng từ những công ty lớn, tạo việc làm cho người Việt Nam đến Đài Loan sinh sống và làm việc. Rất nhiều người Việt đã có công việc phù hợp, thu nhập ổn định để trang trải cuộc sống.

Nhìn chung, mức lương tại Đài Loan cao hơn so với Việt Nam nên nhiều người lựa chọn đất nước này để “đổi đời”. Mức chi phí ban đầu để xuất khẩu lao động sang Đài Loan cũng thấp hơn các thị trường khác như Nhật, Mỹ. Chi phí sang Đài Loan làm việc khoảng từ 3500 – 5700 USD trong vòng 3 năm, tương đương với 80 – 130 triệu đồng.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn có thể lựa chọn công việc phù hợp với bản thân và trình độ chuyên môn của mình. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến xuất khẩu Đài Loan chi phí bao nhiêu, hãy liên hệ ngay CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ QUỐC TẾ VIỆT PHÁT để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

 

All in one